“Phí cả đời” nếu bỏ qua món thạch xoài 2 tầng thơm ngon, mát lạnh

Món thạch xoài 2 tầng là sự kết hợp giữa thịt xoài thơm ngọt và thạch dừa béo ngậy khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức món này thì còn gì bằng.

Thành phần

300 gr thịt xoài Dùng cho phần làm thạch xoài 300 ml nước Dùng cho phần thạch xoài 10 gr bột rau câu Dùng cho phần làm thạch xoài 100 gr đường trắng Dùng cho phần làm thạch xoài 300 ml nước Dùng cho phần làm thạch dừa 80 gr đường trắng Dùng cho phần làm thạch dừa 200 ml nước cốt dừa Dùng cho phần làm thạch dừa

cach-lam-thach-xoai6

Hướng dẫn

1.Lựa những quả xoài chín đem gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ đem vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn. Có thể để lại một vài miếng xoài nhỏ để cho vào cùng thạch.

2.Đường + Bột thạch trộn đều lên. Đem 500 ml nước đã chuẩn bị lên bếp đun sôi rồi đổ hỗn hợp đường, bột vào khuấy đều tay tránh để thạch bị vón cục, đun đến khi thạch trong nồi trong lại.

3.Cho xoài vào khuấy đều là tắt bếp

4.Để thạch bớt nguội thì đổ vào khuôn

5.Lấy 300 ml nước đã chuẩn bị đem lên bếp đun sôi rồi cho đường, bột thạch. Đun tiếp cho đến khi thạch trong lại, đổ nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

6.Khi thạch xoài đã bắt đầu se lại thì đổ thạch dừa lên trên, đợi đến khi nguội thì đem vào tủ lạnh. Để khoảng 2 tiếng là có thể mang ra ăn.