Hướng dẫn tự làm thạch dừa hàng cót mềm, thơm, ngọt, mát đơn giản

Thạch dừa Hàng Cót vốn nổi tiếng thơm ngon, ngọt mát ở Hà Nội. Vào những ngày nóng nực, được ăn một miếng thạch dừa Hàng Cót thì còn gì bằng. Hôm nay amthuc365.net bật mí với các bạn cách làm món Thạch dừa Hàng Cót cực kỳ đơn giản, dễ làm. Mình bảo đảm với các bạn, các bạn sẽ có một quả thạch dừa cực kỳ thơm ngon lại còn đảm bảo vệ sinh.

thach-kem-dua-dung-hang-cot

Nguyên liệu:

  • Dừa – 2 quả dừa xiêm hoặc dừa lửa (mình thường chọn dừa lửa cho nhiều nước và ngọt đậm)
  • Bột thạch – 10gr (Có thể chọn bột thạch rau câu dẻo hoặc bột agar, hoặc lá gelatin).
  • Đường – 100gr
  • Nước cốt dừa – 50ml

Hướng dẫn:

1. Dừa đục lỗ, đổ nước ra tô lớn. Với hai quả dừa, mình có khoảng 1400-1500 ml nước dừa.

2. Dùng dao sắc cắt tạo khoanh trên quả dừa

3. Trộn đều phần bột thạch với đường. Bạn có thể tùy ý gia giảm ở bước này, ví dụ thêm đường nếu muốn ăn ngọt hơn, thêm bột thạch nếu muốn miếng thạch giòn giòn, bớt bột thạch nếu muốn miếng thạch mềm, mát, tan ngay trên đầu lưỡi. Mình thích ăn miếng thạch mềm, mát, không quá ngọt nên mình trộn khoảng 10gr bột agar với 100gr đường.

4. Đổ bột agar và đường vào tô nước dừa, khuấy tan đường, để khoảng 10-15 phút cho bột nở đều

5. Đổ khoảng 1000ml nước cốt dừa với bột thạch và đường ở bước 4 vào nồi, đun sôi, khuấy đều, hạ bếp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho tới khi thấy bột tan hoàn toàn, dung dịch nước dừa thạch trong không còn bột lợn cợn thì tắt bếp.

6. Đổ nước thạch vào hai trái dừa rỗng

7. Bạn đặt quả dừa vào trong một bát nước cho thạch nhanh nguội. Khi thạch nguội, cho quả dừa vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho thạch đông

8. Lặp lại bước 5 cho phần nước dừa và bột thạch còn lại. Khi bột thạch tan hết, tắt bếp, chế nước cốt dừa vào khuấy đều

9. Rót phần thạch cốt dừa vào trong quả dừa lên trên phần thạch trong đã làm lạnh ở bước 7, để nguội rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Sau 1-2 tiếng, bạn đã có món thạch quả dừa ngọt mát, thơm ngon chẳng kém gì thạch dừa Hàng Cót mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nếu không làm thạch vào quả dừa, bạn cũng có thể làm vào cốc, hoặc đổ vào khuân, ăn cũng rất ngon mà lại còn đẹp mắt nhé

Nếu bạn không dùng bột agar, bạn có thể dùng bột gelatin hoặc lá gelatin để thay thế, với lá gelatin, bạn cần ngâm với nước lạnh cho nở rồi cho vào nước dừa, đun lên cho lá gelatin tan hoàn toàn, các bước khác làm tương tự như trên.