Hướng dẫn cách chế biến thịt đơn giản hiệu quả

Hôm nay xin được tiếp tục giới thiệu với các bạn mẹo vặt chế biến thịt.
Thịt già, dai có thể làm mềm, nếu được bóp chút nước chanh để ngấm, rồi sau đó mới rán. Thịt sẽ mềm trong quá trình đun nấu nếu cho thêm chút dấm vào (1-2 thìa dấm cho 1 kg thịt)

che-bien-thit

Thịt bỏ lò sẽ mềm khi được rưới nước nóng hay nước dùng nóng. Nước lạnh sẽ làm cho thịt khô xác. Còn muốn tránh cho thịt khỏi bị cháy khi bỏ lò thì nên đặt vào trong lò nồi nước nhỏ, hơi nước sẽ làm cho thịt không bị cháy.

Các loại bít tết, chả rán… sẽ mềm nếu được xoa hỗn hợp dấm và dầu ăn trước lúc rán. Thêm nữa, cần loại bỏ mọi thứ gân xơ thì chúng mới giữ nguyên hình dạng cần thiết.

Thịt sẽ chín mọng khi được nhúng qua nước sôi trước khi nấu, và đun nhỏ lửa.

Băm hay dần thịt nên dùng thớt gỗ nhúng nước cho ấm. Không nên cho lòng trắng trứng vào chả thịt băm, vì như thế chả sẽ tơi ra và trở nên khô xác.

Gan rán không ướp hay cho muối thì mới mềm và sẽ ngon hơn khi được ngâm vào sữa 2-3 giờ trước lúc rán. Màng gan dễ dàng được lọc ra khi cho vào nước nóng một đôi phút.

Xúc xích hay dồi luộc sẽ không bị nứt vớ khi được dùng kim hoặc tăm vót nhỏ châm một vài điểm. Các món này sẽ ngon hơn khi được hấp hay rán lên.